Du Lịch Hà Giang Có Gì Hấp Dẫn?Tour Ghép Hàng Ngày

Du lịch Hà Giang có gì hấp dẫn?


Du lịch Hà Giang có gì hấp dẫn? – Nhiều khách du lịch trước khi quyết định đi du lịch Hà Giang thường băn khoăn ở vùng cao nguyên đá Hà Giang này sẽ có gì hấp dẫn? Vậy du lịch Hà Giang có gì? Cùng tìm hiểu những điều hấp dẫn tại Hà Giang đáng để bạn đặt chân đến đây dù chỉ là 1 lần nhé.

 

Du lịch Hà Giang có gì hấp dẫn?

 

1. Chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tam giác mạch

 

Ở Hà Giang cứ bắt đầu từ khoảng cuối tháng 9 nơi đây lại ngập tràn màu tím hồng của những cánh hoa tam giác mạch. Những cánh đồng hoa trải dài từ Sủng Là, Lũng Cú, Hoàng Su Phì, Đồng Văn… hấp dẫn bao bạn trẻ đến chụp hình lưu giữ khoảnh khắc Tuy nhiên loại hoa này lại mau nở chóng tàn , nếu bạn muốn có được những bức hình đẹp nhất có lẽ bạn sẽ phải tận dụng thời gian và đến Hà Giang trong từ khoảng tháng 9 đến cuối tháng 10.

 

Du lịch Hà Giang có gì hấp dẫn?

 

2. Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang mùa lúa chín

 

Đến với cung đường Đông Tây Bắc 1 trong những điều bạn không thể bỏ qua chính là chiêm ngưỡng và ghi lại khoảnh khắc với những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng. Ở Hà Giang bạn có thể chiêm ngưỡng tại huyện Hoàng Su Phì, những thửa ruộng bậc thang ở đây cũng đã được công nhận là di tích Quốc Gia. Ngoài mùa lúa chín bạn cũng có thể đến vào mùa nước đổ khi bà con bắt đầu lên rẫy làm ruông để gieo mùa vụ mới.

 

Du lịch Hà Giang có gì hấp dẫn?

 

3. Ngắm núi đôi Quản Bạ

 

Là 1 trong những danh thắng nổi tiếng của Hà Giang, núi đôi Quản Bạ hay còn gọi là núi cô tiên với dáng hình lạ đẹp giống như bầu ngực của nàng thiếu nữ 18 đôi mươi căng tròn. Núi nằm ngay thị trần Quản Bạ và giống như 1 biểu tượng của Hà Giang chào đón khách du lịch ngay từ cửa ngõ.

 

Du lịch Hà Giang có gì hấp dẫn?

 

4. Dạo phố tại cao nguyên Đồng Văn

 

Cao nguyên đá Đồng Văn nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển và được xem là công viên địa chất toàn cầu duy nhất ở Việt Nam. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng, của những cánh rừng đá. Đặc biệt nếu đi vào tháng 10 du khách sẽ được tham dự lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức tại trung tâm Đồng Văn.

 

Du lịch Hà Giang có gì hấp dẫn?

 

5. Thưởng thức các món ăn đặc sản có 1-0-2 cực ngon, lạ của vùng cao nguyên đá này

 

Hà Giang không chỉ được biết đến là một tỉnh miền núi với nhiều phong cảnh hùng vĩ, phong tục tập quán, những lễ hội phong phú, những dãy núi đá cao thật cao mà ở đây chúng ta còn thấy đó là một mảnh đất với nhiều sản vật của tự nhiên rất hấp dẫn và một trong những điểm hấp dẫn du khách đó chính là văn hóa ẩm thực là những món ăn được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, trở thành món ăn lạ miệng, thú vị và ấn tượng đặc biệt chỉ có ở cao nguyên vùng cao Hà Giang.

 

Du lịch Hà Giang có gì hấp dẫn?

 

Ngoài những điều kể trên, Hà Giang còn đợi chờ bạn với nhiều điều hấp dẫn khác như: Những phiên chợ vùng cao, chợ tình, dinh thự họ Vương, cột cờ Lũng Cú, Mèo Vạc…


Loading...

Call Now