Đẹp Ngỡ Ngàng Mùa Lúa Chín Ở Mù Cang ChảiTour Ghép Hàng Ngày

Đẹp Ngỡ Ngàng Mùa Lúa Chín Ở Mù Cang Chải


Mùa Lúa Chín Ở Mù Cang Chải – Những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải được ca ngợi là “ đỉnh cao của vẻ đẹp thiên nhiên kết tinh với người lao động. Khoảng thời gian nơi đây phơi trọn hết vẻ đẹp là vào tháng 9, 10 hàng năm. Đây là mùa lúa chín, mùa của màu vàng rực trải khắp mọi nơi.

 

Mùa Lúa Chín Ở Mù Cang Chải

 

Mù Cang Chải nằm dưới chân dày Hoàng Liên Sơn, là một huyện vùng cao của Yên Bái, cách Hà Nội khoảng 280km. Đến  Mù Cang Chải phải đi qua Khau Phạn – một trong những con đèo hiểm trở và đẹp nhất Tây Bắc.

 

Mùa Lúa Chín Ở Mù Cang Chải

 

Mùa Lúa Chín Ở Mù Cang Chải

 

Những thửa ruộng bậc thang hút tầm mắt, trải dài khắp sườn núi một màu vàng của nắng. Nổi tiếng ở đây là ruộng bậc thang trên địa bàn La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Zế Xu Phình

 

Mùa Lúa Chín Ở Mù Cang Chải

 

Mùa Lúa Chín Ở Mù Cang Chải

 

Trên thực tế, Mù Cang Chải có 2 vụ lúa trong năm: Vụ xuân (tháng 4-5) và vụ chính (tháng 9 – 10). Trong vụ xuân, người dân tập trung trồng lúa ở ruộng thấp do trên đồi cao không đủ nước tưới. Chỉ có vụ lúa rơi vào tháng 9 – 10 mới là vụ chính, sản lượng không thua kém những cánh đồng dưới xuôi. Vào thời điểm này, trải dài ngút tầm mắt sắc vàng tươi của những thửa ruộng lúa vào độ chín xen lẫn sắc nâu của những thửa ruộng đã gặt xong xuôi.

 

Mùa Lúa Chín Ở Mù Cang Chải

 

Mùa Lúa Chín Ở Mù Cang Chải

 

Trên các triền đồi chập chùng nối tiếp nhau đến ngút tầm mắt, lúa uốn câu, trĩu nặng, phủ kín một màu vàng óng ả, thấp thoáng giữa cánh đồng là những căn chòi gỗ nhỏ canh lúa, tạo thành một bức tranh phong cảnh đẹp tuyệt vời.

 

 


Loading...

Call Now